logo-lead-white

LÀM SAO CHỮA LÀNH NHỮNG TỔN THƯƠNG?

Hầu hết chúng ta đều có những mối quan hệ khiến mình thật hạnh phúc khi ở bên. Thế rồi đến một ngày trời không đẹp, mối duyên ấy không còn, hai con người từng niềm nở trân quý nhau, lại đâm ra khó chịu, thậm chí hận thù nhau.

 

ton-thuong-1

 

Đó có thể là mối quan hệ của bạn bè, của tình yêu, của gia đình. Có lẽ người trong cuộc không ai mong muốn vậy. Nhưng phần lớn không biết làm gì để xoa dịu nỗi đau, cho nhau và cho chính mình.

Bản thân tôi từng vài lần đi qua những câu chuyện như thế. Và may mắn thay, sau những cư xử vụng về trong cơn sân hận, tôi đã tìm cho bản thân được một “liều thuốc” hiệu nghiệm hơn, để chữa lành những vết thương, để hàn gắn những mối quan hệ, hoặc ít nhất không làm cho nó trở nên tệ thêm. “Liều thuốc” ấy chính là: Sự Biết Ơn!

 

biet on

 

Nghe thật buồn cười khi đang khó chịu hay hận thù ai đó mà lại đi biết ơn.

Biết ơn ai? Biết ơn cái gì?

Biết ơn người mình đang giận, biết ơn chuyện mình đang bực ư?

Chính xác là thế!

Nhìn một cách đơn giản, nếu giờ tiếp tục hằn học về những gì đã qua, ai sẽ là người nhận được hậu quả nhiều nhất? Là chính mình. Mình càng bực, mình càng làm bản thân mệt mỏi thêm. Vậy tại sao không tìm một cách khác, để làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Tôi tin đã được gặp nhau là một cái duyên. Gắn bó với nhau trong bất cứ mối quan hệ nào cũng là một tình cảm đẹp. Vậy thì hãy cho bản thân được nghĩ về những ký ức đã từng có với nhau và biết ơn nó.

Biết ơn vì mình được biết người đó trong đời.

Biết ơn vì họ đã mang đến cho mình những kỷ niệm đẹp, những sự quan tâm, những nụ cười và những giây phút hạnh phúc.

Và còn lắm thứ để biết ơn, nếu mình thực sự hướng mình vào những câu chuyện, bằng tất cả chân thành.

Sẽ không dễ để ngay lập tức hàn gắn những đổ vỡ, nhưng ít nhất khi biết ơn, bạn sẽ cho phép mình được dung hòa những năng lượng thù ghét trong lòng.

 

4033 thathu

 

Có tha thứ hoàn toàn và cho nhau cơ hội để trở về một mối quan hệ như từng có hay không là lựa chọn của bạn. Nhưng chắc chắn rằng, khi bạn dành thời gian và sự chân thành để biết ơn những gì đã qua, thì năng lượng êm dịu đó sẽ là “liều thuốc” cho vết thương mà chính bạn đang mang trong lòng.

 

Bạn có đang biết ơn những gì đã qua?

Các video hay

 • Mô tả

 • Mô tả
 • Mô tả

 • Mô tả

   

 • Về chúng tôi

  Học viện đào tạo kỹ năng LEAD là tổ chức đào tạo kỹ năng tập trung vào các chương trình huấn luyện uy tín theo tiêu chuẩn quốc tế và mang tính dài hạn về định hướng sự nghiệp, quản trị bản thân, chuỗi kỹ năng thế kỷ 21 dành cho người trẻ từ 18 - 30.

  Liên hệ

  TP. HCM: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh

  Đà Nẵng: 685 Trần Cao Vân, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê

  Email:[email protected]

  Điện thoại: 0702.338.120 (Ms Nguyên)